Bí quyết chăm sóc vùng da mũi.

Da vùng mũi thường mỏng manh, mẫn cảm, đặc biệt còn là vùng tiết nhờn khá mạnh vì vậy rất dễ nổi mụn. Chính vì thế, khi chăm sóc vùng da này, bạn không được chà xát quá mạnh, nếu không mũi sẽ dễ bị ửng đỏ, giãn mao mạch và nở rộng lỗ chân lông hơn bình thường.

1. Bạn nên dùng khăn tay nóng đắp lên mặt sau khi rửa sạch khu vực da vùng mũi, lấy khăn ấm nóng đắp lên khoảng 3 phút để lớp da chết quanh lỗ chân lông được làm mềm. Rồi sau khi da vùng mũi đã se khô, sử dụng dầu tẩy trang thực hiện thủ pháp massage theo chiều từ dưới lên khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch.

2. Kế tiếp, bạn hãy massage bằng kem tẩy da chết, và lại tiếp tục massage vùng mũi theo động tác xoay tròn để lớp da chết và chất dầu nhờn được tẩy sạch triệt để. Cuối cùng, xoa nước thu nhỏ lỗ chân lông để phần cánh mũi của bạn thêm mịn màng.

3. Nếu như không có thời gian thì những lần sau, bạn có thể dùng miếng dán mũi để loại bỏ mụn cám và mụn đầu đen.

4. Những ngày trời quá hanh, chóp mũi thường xảy ra hiện tượng tróc vẩy, lời khuyên nhỏ là bạn hãy xoa lên đó một chút kem dưỡng ẩm để lớp da không bị khô. Tuy nhiên, vì vùng da này rất nhạy cảm nên bạn phải cẩn thận khi chăm sóc.
5. Bạn không nên lạm dụng hoá chất mỹ phẩm, hay bất kì sản phẩm tẩy rửa nào không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên ngưng dùng sản phẩm và đến bác sĩ khám khi thấy các mao mạch ở hai cánh mũi nở rộng, đỏ và lỗ chân lông có hiện tượng bất thường.
Nguồn: Internet

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay