Da hỗn hợp: Chất dưỡng ẩm và Cách điều trị.

Mỗi người sở hữu một làn da khác nhau, vì thế mà các phương pháp chăm sóc và điều trị cũng sẽ phải khác nhau thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của từng loại da. Một số người thì có da thường, số khác lại là da nhờn, da khô hoặc là hỗn hợp; và điều đó không hề thay đổi cho dù nhiệt độ có thay đổi. Ở bài viết này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về cách chăm sóc cho da hỗn hợp nhé!

Với một số người, thời tiết lạnh buốt có thể khiến một khuôn mặt da nhờn thành khô trong vài phút. Lí do là không khí lạnh không có đủ độ ẩm để có thể làm ẩm bề mặt khô, đặc biệt là với da và cuối cùng sẽ làm cho da bị mất độ ẩm và dễ bị bong tróc hơn. Việc điều trị và làm sạch da hằng ngày của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì độ ẩm của da và ngăn chặn các triệu chứng khô da. Độ ẩm chính là yếu tố quan trọng để có được một làn da khỏe và đẹp. Làm trắng da không phải lúc nào cũng là một gợi ý hay nhưng lượng độ ẩm mà da bạn sở hữu thì lại ảnh hưởng đến việc bạn chăm sóc nó như thế nào. Đó cũng là điểm lưu ý đặc biệt cho những bạn sở hữu làn da hỗn hợp.

Cách điều trị

Thực tế, những người có da hỗn hợp thì các khu vực da dầu và da khô nằm ở các vị trí khác nhau trên khuôn mặt vì thế mỗi khu vực cần phải được điều trị phù hợp: da khô thì được điều trị bằng loại mỹ phẩm và thuốc dành cho da khô, da dầu thì sử dụng các loại kem loại bỏ dầu. Các vùng da khô thì nên được làm sạch nhẹ nhàng, và tốt hơn là sử dụng các loại kem lạnh và thấm khô bằng khăn, không rửa lại bằng nước ấm.

Vùng da nhờn nên được làm sạch và giữ cho khô để tránh việc mọc mụn. Các vùng da nhờn rất nhạy cảm, nếu sử dụng không đúng loại thuốc hoặc kem thì có thể gây ra mụn và kích thích chúng mọc nhiều hơn.

Các chất dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Tất cả các loại da đều cần phải được duy trì độ ẩm để bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng. Cả hai loại da nhờn và da khô đều cần duy trì một độ ẩm nhất định, nhưng vùng da nhờn thì đòi hỏi phải được chăm sóc cẩn thận hơn và cần phải được làm sạch sâu hơn.

Da nhờn dễ bị vi khuẩn tấn công, gây ra mụn trứng cá do vi khuẩn thường phát triển mạnh ở các vùng này. Dầu được sản xuất bởi các tuyến dầu chứa các mảnh vỡ của tế bào, là nơi lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nếu da của bạn quá nhờn, vi khuẩn có thể tấn công vào khu vực này và số lượng vi khuẩn sẽ tiếp tục được nhân lên. Nếu có bất kì vi sinh vật nào chui được vào lỗ chân lông, sinh sôi nảy nở và làm lắng cặn các chất độc hại thì lỗ chân lông sẽ bị bịt kín và sau đó sẽ bị nhiễm trùng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những bạn có làn da hỗn hợp, hãy cùng tìm hiểu và chăm sóc cho làn da của mình ngày càng khỏe đẹp hơn bạn nhé!

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay