Nguyên Nhân và Phương Pháp Điều Trị Nám Da Tận Gốc

💗 NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM DA MẶT MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
– Nám da mặt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tùy mỗi trường hợp, nám da có thể do một hay nhiều yếu tố cộng hưởng tạo thành, với mức độ nặng nhẹ khác nhau.
– Nám da mặt do mang thai hoặc mang thai nhiều lần, khi đó, trong những lần mang thai sau thì nguy cơ nám da càng nhiều, càng nặng hơn
– Nám da do nắng, cụ thể những người hay phơi nắng nhiều và thường xuyên sẽ dễ bị nám da mặt nhiều, vết nám ngày càng lan rộng và đậm màu.
– Nám da do dùng mỹ phẩm kém chứa các chất làm da nhạy cảm với nắng nên bắt nắng mạnh hơn, từ đó dễ gây ra sạm da hay nám da như: mỹ phẩm chứa cồn, mỹ phẩm hương thơm nhân tạo, màu nhân tạo và các kim loại nặng như chì, thủy ngân, thạch tín.
– Nám da do dùng mỹ phẩm chứa corticoid như các loại kem pha trộn, kem có nguồn gốc không rõ ràng, các loại kem nhập lậu hay sản xuất lậu trong nước, thậm chí người dùng tự mua corticoid rồi pha chế sử dụng.
– Nám da do dùng thuốc, một số loại thuốc uống có thể khiến da tăng tính nhạy ánh sáng và nguy cơ bị nám da tăng lên như thuốc nhóm Tetracycline, thuốc kháng lao, thuốc điều trị cường giáp, thuốc ngừa thai…
– Nám da càng trở nên trầm trọng hoặc khó chữa trị nếu bị stress kéo dài, thức khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm trầm trọng bởi các chất độc hại như trạm xăng dầu, xưởng hóa chất…
Nám da mặt do dị ứng, sau khi bị dị ứng trầm trọng trên toàn thân hay chỉ ở vùng mặt vì một lý do nào đó.
💫 ĐIỀU TRỊ NÁM DA MẶT TẬN GỐC BẰNG CÁCH NÀO?
– Ngày nay, nhịp sống hiện đại cùng với các yếu tố xấu như stress, khói thuốc, ánh nắng, mỹ phẩm kém chất lượng… khiến tỷ lệ người bị nám da mặt ngày càng nhiều. Tệ hơn, một khi đã bị thì các vết nám da sẽ ngày càng lan rộng và sậm màu hơn. Việc điều trị nám da mặt tận gốc trở thành điều khó thực hiện.
– Tuy vậy, nhờ ứng dụng các phương pháp kỹ thuật cao, nám da mặt vẫn có thể được xử lý hiệu quả. Quá trị điều trị cần lưu ý:
– Cần loại bỏ các yếu tố nguyên nhân để ngăn chặn vết nám tiếp tục phát triển, đồng thời tiến hành trị liệu tăng sắc tố hiện hữu một cách hiệu quả.
– Để điều trị nám da mặt hiệu quả thường cần kết hợp biện pháp vật lý như công nghệ Laser, phương pháp IPL hay LED với dùng sản phẩm chuyên dụng chứa các thành phần hoạt tính trị nám và tăng sắc tố như các chất chiết xuất thiên nhiên Licorice, Mulberry, AHA, Bearberry, Saxifrage, Scutella, Laclate… Mục đích là làm trắng da nhẹ nhàng không gây các biến chứng hay tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
– Việc điều trị nám da thông thường phải kéo dài, khó khăn vì thực chất trong một số trường hợp nguyên nhân gây nám trực tiếp không được ngăn chặn đúng mức hoặc không có giải pháp xử lý hiệu quả, ví dụ: nghề nghiệp buộc phải làm việc trong môi trường ô nhiễm độc hại, hay bệnh tật cần phải uống thuốc gây độc cho cơ thể và hại da…
– Thông thường, việc điều trị nám da mặt chỉ dừng lại ở việc giúp vết nám bớt đi chứ không hết hẳn và vẫn tiềm tàng khả năng tái phát cao. Do vậy, người bị nám da nên hiểu những giới hạn của việc điều trị, tránh vội vã lạm dụng các sản phẩm gây hại như corticoid, tuy làm trắng da, trị nám nhanh nhưng sau đó sẽ gây teo da, mất chức năng da cùng với hàng loạt nguy cơ như viêm da, nổi mụn nhiều và đặc biệt nám da mặt sẽ ngày càng nặng nề hơn.

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay