Những cách chăm sóc da cơ bản

Để có một làn da đẹp và khỏe mạnh, yêu cầu đầu tiên là phải tuân theo những cách chăm sóc da cơ bản. Đó cũng được xem là cách nuôi dưỡng cho làn da của bạn! Dưới đây là 15 chú ý quan trọng trong việc nuôi dưỡng da, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay cho mình nhé các cô nàng!

1. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm (không dùng nước nóng): Rửa mặt bằng nước ấm sẽ mở lỗ chân lông và kích thích lưu thông máu cho da của bạn. Vì vậy đừng dùng nước quá nóng trong quá trình chăm sóc da nhé!

2. Bạn nên rửa mặt đúng phương pháp:  làm ướt mặt, sau đó cho một lượng vừa đủ sữa rửa mặt ra lòng bàn tay và thoa đều, sau đó thoa lên mặt và mát xa nhẹ nhàng theo vòng tròn trên mặt.

3. Bạn nên rửa lại mặt bằng nước mát (không dùng nước lạnh): Rửa mặt bằng nước mát sẽ làm se lỗ chân lông trên da bạn. Hãy nhớ rằng việc bạn rửa mặt bằng nước quá nóng hay quá lạnh có thể phá vỡ các mao mạch.

4. Bạn không nên rửa mặt bằng các loại hóa chất làm sạch nếu bạn có vấn đề về mụn: Nếu bạn lạm dụng việc sử dụng các loại thuốc đó thì nó có thể dẫn đến việc da bạn sẽ bị khô và kích ứng.

5. Bạn nên chọn đúng sản phẩm làm sạch: Hãy sử dụng các chất làm sạch nồng độ nhẹ, phù hợp với loại da của mình và giữ cho nó tránh khỏi những tổn thương.

6. Bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt cho mắt: hãy tẩy trang cho mắt bằng một loại sản phẩm riêng biệt và đừng quên tẩy trang trước khi đi ngủ.

7. Uống nhiều nước.

8. Không nên tạo quá nhiều áp lực.

9. Kiểm tra chế độ ăn của bạn: Trái cây và rau xanh rất quan trọng để có một làn da khỏe mạnh.

10. Không hút thuốc.

11. Hạn chế các loại đồ uống có cồn: Vì đồ uống có cồn sẽ làm da bạn bị mất nước.

12. Rửa mặt ít nhất 2 lần một ngày.

13. Tập thể dục.

14. Tắm sữa tắm làm mềm da.

15. Cung cấp vitamin D cho da: Ánh nắng mặt trời sẽ cung cấp vitamin D cho cơ thể bạn, vì thế hãy đi bộ hoặc ngồi dưới ánh nắng buổi sáng mỗi ngày nhé!

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay