Những mẹo và lời khuyên chăm sóc da.

Ngày nay, ai mà lại không mong mình có được một làn da sáng và mềm mại. Có vẻ như phụ nữ qua hàng thế kỉ vẫn đang cố gắng để có một làn da hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có lúc phải đối mặt với mụn trứng cá, lang ben hay làn da đen sạm và vô số các vấn đề khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để có thể cải thiện và duy trì một làn da đẹp.

Khi chúng ta còn trẻ, các vấn đề về da chưa bao giờ là một mối lo. Bởi có thể là vào lứa tuổi đó, những vấn đề này chưa được coi là nghiêm trọng. Hoặc cũng có thể là làn da của bạn đẹp tự nhiên. Bạn phải thừa nhận rằng tuổi tác có thể tàn phá làn da của bạn. Càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều nếp nhăn hoặc càng nhận thấy trên làn da mình đã có những vết rạn.

Làn da của chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân và có thể chia thành hai nhóm là tác nhân bên trong và bên ngoài. Các tác nhân bên trong là những yếu tố liên quan đến cấu tạo gen di truyền. Gen của chúng ta ở một mức độ nào đó xác định tính lão hóa, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới làn da. Các tác nhân bên ngoài là các yếu tố tác động đến chúng ta từ bên ngoài như thói quen, lối sống và đặc biệt là ánh nắng mặt trời, đây cũng là yếu tố chính ảnh hưởng tới da bạn.

Nếu bạn nghĩ gen chính là thủ phạm khiến cho làn da của bạn không được khỏe thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Đã chứng minh được rằng các tác nhân bên ngoài lại có ảnh hưởng sâu rộng đến làn da của bạn hơn là các tác nhân bên trong. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì nó sẽ phản ánh ngay qua làn da của bạn. Những vết thâm, vết lang ben hay làn da đen sạm, tất cả đều liên quan đến việc thiếu dinh dưỡng. Cũng giống việc bạn có một chế độ sinh hoạt không lành mạnh như ngủ ít, căng thẳng, hút thuốc hay bỏ qua thói quen tâp thể dục cũng sẽ để lại các dấu hiệu rõ rệt trên da.

Gần như là tất cả những gì bạn làm đều ảnh hưởng tới làn da cho dù nó là tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, ngoài việc ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và sống lành mạnh, làn da của bạn vẫn cần được chăm sóc. Kem, mặt nạ dưỡng da, mỹ phẩm… đều là những công cụ khiến cho da bạn cảm thấy tốt hơn và trở nên ưa nhìn hơn. Cho dù bạn có một làn da hoàn hảo thì việc sử dụng những sản phẩm đó cũng chỉ là một cách bạn nuông chiều bản thân. Nhưng nếu bạn sử dụng những sản phẩm không phù hợp với làn da của mình thì không những làn da của bạn không được bảo vệ mà nó còn bị tổn thương.

Loại kem dưỡng da mà bạn cho là một thảm họa đối với mình thì có thể nó lại không phải như vậy với người khác. Điều này khá dễ hiểu vì da của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể có một làn da nhờn hay da khô hoặc là da hỗn hợp. Để biết chắc về điều này, hãy làm một vài bước kiểm tra nhỏ của chúng tôi. Bạn sẽ biết chính xác loại da của mình và việc này sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da và các biện pháp chăm sóc da phù hợp.

Ai cũng biết rằng một loại kem dưỡng da bình thường không thể làm trẻ hóa làn da của bạn. Làm sạch, làm khỏe, giữ ẩm cho da và các biện pháp khác mới có thể giúp bạn chăm sóc tốt cho làn da của mình và khiến bạn cảm thấy mình giống như một cô chiêu!

Tham khảo toàn bộ giáo trình

CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN ĐANG CHỜ BẠN
SHOP NOW
* Cảm ơn Quý Khách!
close-link
Chat hỗ trợ
Chat ngay